[tintuc]
Những chủ nhân của những khoảnh đất này cũng không cần trông nom gì bởi mục đích mà họ trồng là thu hạt. Người nông dân tại đây hào phóng, không thu tiền vé mà rộng cửa để mọi người tự do thưởng hoa. Vào những ngày cuối tuần, nơi đây tấp nập du khách đến chụp ảnh.

Hoa cải ở Bắc Kinh.

Giữa đô thị phồn hoa, người ta lại dễ bị mê hoặc trước bức tranh rực vàng đậm chất quê. Loài hoa giản dị, tự nở, tự tàn này, gắn liền với tuổi thơ của nhiều người nên càng thôi thúc nhiều người từ các đô thị tìm đến vùng quê để ngắm hoa cải.

Thường mỗi mùa hoa cải kéo dài từ 3 - 4 tuần nên ai cũng tranh thủ lúc bức tranh thiên nhiên đẹp nhất để thưởng hoa. Nhiều nơi đã tận dụng vẻ đẹp hoang sơ này để tạo nên những thương hiệu cho ngành du lịch.

Vẻ đẹp của hoa cải đã khiến người ta quên đi loài cây này là một loại rau ăn rất ngon và hạt hoa cải được ép làm dầu ăn rất tốt cho sức khỏe, bệnh tim mạch cũng như là nguyên liệu để sản xuất dầu diesel tốt cho môi trường. Đây là một trong những loại cây dễ tính, thích hợp với vùng thảo nguyên, chịu lạnh tốt và hầu như rất ít tốn công chăm sóc. Tại nhiều nước, loại cây này gần đây đã chứng tỏ là loại trồng chơi ăn thật.

Ngoài Bắc Kinh, một số nơi của Trung Quốc cũng có những cánh đồng hoa cải vô cùng rực rỡ:

Hoàng Sơn, An Huy.

Hưng Hóa, Giang Tô.

Lạc Sơn, Tứ Xuyên.

Môn Nguyên, Thanh Hải.

Phụng Hiền, Thượng Hải.

La Bình, Vân Nam.

Vụ Nguyên, Giang Tây.

Nguồn: VTV
[/tintuc]

0 nhận xét trên - Mùa Oải Hương Rực Rỡ Trên Những Cánh Đồng Trung Quốc